ผู้เขียน หัวข้อ: หนังใหม่ star wars ไม่เคยดูหนัง Star Wars ภาคก่อนๆ มาก่อน จะดูภาคใหม่รู้เรื่องมั  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • พลัง X ระดับ 1
  • *
  • เจ้าของกระทู้
  • กระทู้: 3
  • ลำดับสมาชิก: 6812
  • คะแนน Like 0
หนังใหม่ star wars ไม่เคยดูหนัง Star Wars ภาคก่อนๆ มาก่อน จะดูภาคใหม่รู้เรื่องมั้ยคะ ด้วยความที่ว่าแฟรนไชส์หนัง Star Wars นั้น ถ้านับตั้งแต่ภาคแรกที่มีการสร้างมาก็ตั้งแต่ปี 1977 แล้ว ยังมีสื่อในรูปแบบต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ การ์ตูน เกม หนังสือ ตั้งแต่บริษัท Disney ซื้อ Lucas Film ไปในปี 2012 ทางดิสนีย์เองก็มีแผนจะสร้างหนังยาว Star Wars ออกมารายปีตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นไป ดังนั้นเราจะได้ดูกันไปยาวๆ อีกหลายปีเลยล่ะ ไม่ต้องห่วง

แต่เนื่องจากปัญหาที่ว่าในส่วนที่เป็นหนังยาวนั้นมีการสร้างออกมาหลายภาค และไม่เรียงตามเนื้อเรื่องอีกต่างหาก เพราะข้อจำกัดของเทคนิคพิเศษในขณะนั้นทำให้ยังไม่สามารถสร้างหนังเรียงตามเวลาในเรื่องได้ จึงต้องมีการสร้างสลับไปมา ไหนจะเป็นการได้เขียนเนื้อเรื่องใหม่เพื่อเพิ่มเติมเนื้อเรื่องส่วนที่ยังไม่สมบูรณ์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น คนที่ยังไม่เคยดูเลยอาจจะหัวหมุนได้ วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกดูหนัง Star Wars สำหรับแฟนหนังมือใหม่ที่ไม่อยากงง โดยจากการศึกษาพล็อตเรื่องและโทนของหนัง เราแนะนำแนวทางการดูหนังออกมาเป็น 4 แบบได้แก่

วิธีที่ 1 ดูแบบชาวพันทิป
The Force Awakens (2015)
Rogue One (2016)
A New Hope (1977)
The Phantom Menace (1999)
The Last Jedi (2018)
The Rise of Skywalker (2019)


หนังใหม่ star wars ไม่เคยดูหนัง Star Wars ภาคก่อนๆ มาก่อน จะดูภาคใหม่รู้เรื่องมั้ยคะ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.หนังใหม่.net/